Hiệu quả từ những mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Để nâng cao hiệu quả sản xuất ngành nông nghiệp, những năm gần đây huyện Vĩnh Linh đã tập trung triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC). Đến nay, nhiều mô hình đã cho thấy hiệu quả rõ nét.
Đổi thay trên quê hương Vĩnh Tú anh hùng

Những ngày cuối tháng 4 lịch sử, hòa trong không khí vui tươi của Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Linh nhân chào mừng 44 năm Ngày thống nhất non sông, 65 năm Ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh, người dân xã Vĩnh Tú cũng đang náo nức chào mừng kỷ niệm 20 năm đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Phát huy truyền thống cách mạng, Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Tú đang ra sức xây dựng quê hương giàu đẹp, đổi thay từng ngày.
Vĩnh Tú: Bước vào vụ thu hoạch dưa hấu

Những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn xã Vĩnh Tú đã bắt đầu bước vào mùa thu hoạch dưa hấu vụ Đông Xuân 2018-2019.
Hồ Xá, Vĩnh Tú: Tổ chức kí cam kết thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

Thực hiện kế hoạch số 34 /KH-UBND huyện Vĩnh Linh về thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, ngày 20/3/2019, UBND thị trấn Hồ Xá và xã Vĩnh Tú đã tổ chức lễ kí cam kết thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.
Ngọt thơm dưa hấu Vĩnh Tú

(QT) - Chị Hoàng Dạ Hương, cán bộ xã Vĩnh Tú bổ quả dưa hấu chín mọng mời chúng tôi thưởng thức. Đúng thật dưa hấu Vĩnh Tú thơm ngon nổi tiếng, ruột dưa đỏ như son, có mùi thơm bùi, giòn, vị ngọt mát. Mỗi cây dưa chỉ có mấy cái rễ cắm nông trong đất khô mà lại cho ra cả một bầu nước đầy ứ ngọt lành trong từng quả dưa.
Vĩnh Tú đổi mới phát triển nông nghiệp

Xác định nông nghiệp là một trong những thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, những năm qua, xã Vĩnh Tú đã có nhiều chương trình, hành động nhằm tìm ra các hướng đi mới để phát triển và nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp.