Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Vĩnh Tú

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 06/10/2020 4:50:17 CH

Thực hiện kế hoạch hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp cho Hội CTĐ Việt Nam, giai đoạn III” của xã Vĩnh Tú. Được sự quan tâm của Hội CTĐ Tỉnh Quảng Trị, Ban chỉ huy PCTT& TKCN Huyện, Hội CTĐ Huyện Vĩnh Linh. Sáng nay, ngày 06/10/2020, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN xã Vĩnh Tú đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai năm 2020 thành công tốt đẹp. Tại buổi diễn tập có các đồng chí trong Ban chỉ huy PCTT & TKCN xã, Đội ứng phó thiên tai xã, lực lượng Công an, Quân sự, các ban ngành đoàn thể trong xã và 100 người dân cùng tham gia.

Qua buổi diễn tập đã nâng cao được vai trò tổ chức, chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy PCTT&TKCN của xã trong công tác ứng phó với bão khẩn cấp; Vai trò tổ chức ứng phó; Vai trò tham mưu của đoàn thể ở địa phương. Phát huy khả năng huy động sức mạnh tổng hợp theo phương châm “Bốn tại chỗ” cho công tác phòng chống thiên tai của địa phương. Tuyên truyền vận động nhân dân, nâng cao nhận thức chủ động phòng tránh, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó khi có bão, áp thấp nhiệt đới xảy ra.

Hình ảnh: Triển khai các biện pháp

Hình ảnh: Sơ cứu nạn nhân

Hình ảnh: Đưa nạn nhân đi cấp cứu

Hình ảnh: Báo cáo rút kinh nghiệm sau khi diễn tập xong

Tác giả: Hội CTĐ xã

Liên hệ - Góp ý  Quay lại!