Mô hình hay, cách làm tốt

Vĩnh Tú: Hiệu quả bước đầu từ mô hình trồng dưa lưới, dưa hấu công nghệ cao

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 30/07/2019 1:39:18 CH

Đi vào hoạt động từ tháng 9/2017, mô hình trồng dưa lưới và dưa hấu công nghệ cao tại HTX Trung Sơn, Vĩnh Tú đã sản xuất được 1 vụ dưa bán ra thị trường. Bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, được người tiêu dùng đón nhận.

Mô hình trồng dưa lưới và dưa hấu công nghệ cao tại HTX Trường Sơn được trồng trong nhà màng với  diện tích 2,200 m2, áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa tự động. Kết quả vụ đầu tiên cho năng suất đạt 3,5-4 tấn; sau khi trừ các khoản chi phí lợi nhuận thu được gần 90 triệu đồng. Dưa lưới là cây trồng mới trên địa bàn. Với việc trồng trong nhà màng, loại cây này có thể canh tác quanh năm trong mọi điều kiện thời tiết, thường mỗi năm có thể sản xuất 3 vụ dưa mỗi vụ kéo dài 80 ngày. So với phương pháp trồng truyền thống thì mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao có năng suất và chất lượng cao hơn.

Ngoài dưa lưới ở HTX Trung Sơn, xã Vĩnh Tú còn có 1 mô hình trồng rau, củ quả sạch trong nhà màng tại HTX Huỳnh Công Tây với các loại cây trồng như: dưa hấu, dưa lưới và rau sạch. Hiện mô hình này cũng đang phát triển tốt, bước đầu đã có sản phẩm bán ra thị trường đem lại hiệu quả kinh tế khả quan.

Liên hệ - Góp ý  Quay lại!